6วิธีดูแลรักษา แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต ให้สวยงาม อยู่กับเราไปนานๆ

Last updated: Apr 28, 2020  |  972 จำนวนผู้เข้าชม  |  NEWS Articles

6วิธีดูแลรักษา แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต ให้สวยงาม อยู่กับเราไปนานๆ

6วิธีดูแลรักษา แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต ให้สวยงาม อยู่กับเราไปนานๆ
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เพจ Thanakoon International จะมาบอก 6 วิธีดูแลรักษาแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต ให้สวยความ คงทน อยู่กับเราไปนานๆ ค่ะ แต่ก่อนจะไปรู้ 6วิธี ดูแลรักษาแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต ทุกท่านต้องรู้ก่อนว่า แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต หรือเรียกอีกอย่างว่า “แผ่นแซนด์วิช (Sandwich Panel)” ตามลักษณะของมัน พื้นที่ผิดด้านนอกเป็นอลูมิเนียม ส่วนไส้ในเป็นวัสดุยืดหยุ่น ถือเป็นวัสดุที่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ขาดไม่ได้ เพราะ วัสดุตัวนี้สามารถนำมาสร้างอาคารสำนักงานได้อย่างสวยงาม ทันสมัย อีกทั้งยังมีความแข็งแรงอยู่ในระดับที่ดีเลยทีเดียว
ทุกท่านอาจจะเคยเห็น แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตมาบ้างแล้ว ไม่ว่าที่ ห้างสรรพสินค้า โชว์รูมรถ รถไฟฟ้าBTS และที่อื่นๆ แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตสังเกตได้ไม่ยาก พื้นผิวจะมีลักษณะกึ่งเงากึ่งด้าน เมื่อติดตั้งใหม่ๆ จะดูสวยงาม สัสันสดใส พื้นผิวเรียบเนียน แต่เมื่อเวลาไปเราไม่ได้ดูแลรักษา อายุการใช้งานก็จะสั้นลง สีก็จะหลุดลอก ด่าง พื้นผิวมีริ้วรอย ทำให้อาคาร สถานที่ดูทรุดโทรม ไม่สวยงาม ดึงดูด เหมือนเดิม เพราะฉะนั้น อย่าปล่อยให้แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตของเราเสื่อมสภาพง่ายๆ เด็ดขาด โดยวันนี้เราได้รวบรวม 6 วิธีดูแลรักษา แผนอลูมิเนียมคอมโพสิต ให้ดูสวยงาม สนใส ยืดอายุการใช้งาน ทุกท่านพร้อมรึยัง พร้อมแล้วไปดูกันเลยยยย~~~~~~~1.หลีกเลี่ยงการใช้วัสดุที่แข็ง และ หยาบ เช่น สก็อตไบรท์ ฝอยขัดหม้อ หรือแปรงขัดห้องน้ำต่างๆ ในการทำความสะอาด เพราะ จะทำให้เกิดริ้วรอยบนพื้นผิวได้ง่าย ควรใช้ผ้าชุบน้ำ บิดพอหมาด จะดีที่สุด


2.หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยา สารทำความสะอาดที่เป็นกรด ด่าง หรือ สารเคมีที่มีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรง เพราะ ถึงจะขรัดคราบสิ่งสกปรกได้จริง แต่ในขณะเดียวกันก็จะกัดสี และ พื้นผิว ทำให้เสียดายได้ ดังนั้นควรเลือกใช้น้ำยาทำความสะอาดที่เป็นกลาง ถ้าเลือกไม่ได้ ให้ใช้น้ำผสมสบู่ในปริมาณเล็กน้อยแทน


3.ทำความสะอาดส่วนบน ลงมาล่างสุด เพื่อที่ฝุ่น หรือ คราบสกปรกจะได้ร่วงลงพื้นทีเดียว ไม่ไปเปื้อนในส่วนที่ทำความสะอาดแล้ว


4.ควรปิดท้ายขั้นตอนการทำความสะอาดด้วยการใช้น้ำเย็นล้าง เพื่อเป็นการกำจัดคราบต่างๆ ออกไปอีกครั้ง


5.ในกรณีที่เลือกทำความสะอาดด้วยเครื่องทำความสะอาด ควรระมัดระวังเลือกเครื่องที่มีส่วนประกอบที่อาจไปขุดพื้นผิวจนเกิดริ้วรอยได้


6.ควรทำความสะอาดทุกๆ ปี อย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง

Powered by MakeWebEasy.com