การใช้สีในการตบแต่งอาคาร

Last updated: Apr 28, 2020  |  397 จำนวนผู้เข้าชม  |  NEWS

การใช้สีในการตบแต่งอาคาร

5...4...3...2...1 นับถอยหลังอีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ปีใหม่ 2562 แล้ว ลูกค้าบางรายถือฤกษ์งามยามดี ปรับปรุงสำนักงาน อาคาร โชว์รูม ป้ายโฆษณา หรือ บ้านใหม่ ส่วนหนึ่งที่สำคัญสำหรับการปรับปรุงให้สวยงาม และ โดดเด่น คือ การเลือกใช้สี

วันนี้ เรามีข้อแนะนำสำหรับการเลือกใช้สีต่างๆ ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยมาฝากค่ะ

ศาสตร์ของฮวงจุ้ย สามารถแบ่งสีออกเป็น 5 ธาตุ และ นำมาใช้ให้เหมาะสมกับกิจการงานของเราได้ดังนี้

1.ธาตุน้ำ ประกอบด้วย สีฟ้า สีน้ำเงิน สีเทา สีดำ ของใสๆ หรือ บรรยากาศทีมีน้ำเยอะๆ โดยพลังของธาตุน้ำนั้น หมายถึง การไหลลื่น การปรับตัวตามธรรมชาติล้อม ด้วยพลังธาตุน้ำ จึงเสริมเรื่องเกี่ยวข้องกับการค้าขาย การเดินทาง การขนส่ง การท่องเที่ยว การโรงแรม หรือ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับน้ำโดยตรง

2.ธาตุไม้ ประกอบด้วย สีเขียวอ่อน สีเขียวแก่ สีน้ำตาลอ่อนแบบลายไม้ หรือ บรรยากาศธรรมชาติ โดยพลังของธาตุไม้นั้นหมายถึง การเติบโต ความสวยงาม พลังธาตุไม้จึงเสริมในเรื่องของการศึกษาวิชาการ การสื่อสาร โฆษณาประชาสัมพันธ์ งานศิลปะ สิ่งของสวยงาม ธุรกิจสิ่งพิมพ์ ร้านขายยา ล้วนเกี่ยวข้องกับพลังธาตุไม้

3.ธาตุไฟ ประกอบด้วย สีแดง สีชมพู สีม่วง หรือบรรยากาศสว่างๆ หรือ แสงจากโคมไฟหลอดไฟก็ได้ โดยพลังของธาตุไฟนั้นหมายถึงความโดดเด่น การประสบผลสำเร็จที่โดดเด่นในสังคม การตรวจสอบ การคิดวิเคราะห์ได้กระจ่าง ธุรกิจเกี่ยวกับความงาม การออกแบบ ตบแต่ง สถาปนิก วิศวกร แพทย์ ทนายความ ล้วนมีพลังของธาตุไฟ

4.ธาตุดิน ประกอบด้วย สีเหลือง สีส้ม สีน้ำตาล สีครีม หรือ อุปกรณ์ดิน หิน เซรามิค การจัดสวนหิน โดยพลังของธาตุดินนั้นหมายถึงการสะสมทรัพย์สินให้เพิ่มพูนเหมือนภูเขา เสริมธุรกิจที่ต้องมีการรวบรวมสิ่งของผู้คน เช่น อสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ที่ดิน พื้นที่ให้เช่า อาคารสำนักงาน ธุรกิจค้าขาย ธนาคาร หรือ สินค้าที่ปลูกจากดิน เช่น ข้าว ข้าวโพด กาแฟ ถั่ว เป็นต้น

5.ธาตุทอง ประกอบด้วย สีขาว สีเงิน สีทอง อุปกรณ์โลหะมันวาว โดยพลังของธาตุทองนั้นหมายถึง ความรวดเร็ว เฉียบคม ทันสมัย พลังธาตุทองจึงเสริมเกี่ยวกับเรื่องของโทรคมนาคม การสื่อสาร คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เครื่องจักรที่ซับซ้อน เช่น เครื่องบิน รถยนต์ ชิ้นส่วนที่ทำจากโลหะ เครื่องประดับมีราคา หรือธุรกิจการงานที่มีลักษณะต้องแก่งแย่งแข่งขันสูงก็ถือว่ามีพลังของธาตุทอง

การใช้สีดังกล่าวหากเลือกใช้ได้เหมาะสมก็จะเป็นการช่วยดึงเอาศักยภาพของธุรกิจออกมาได้มากขึ้น หากลูกค้าต้องการปรับปรุงอาคารหรือสำนักงานใหม่ วัสดุแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิท " ALUCOMASTER " เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง เรามีสีให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ  และ การใช้งานของลูกค้า

Powered by MakeWebEasy.com